Like us on Fanpage: Hành Tỏi Quê Ông Duệ

Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Tác dụng bạn nên biết từ hành khô

Hành khô( hành quê) chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C, E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bênh tim mạch
Hành khô là một trong những loại củ không thể thiếu trong  việc nấu ăn của các bà nội trợ từ Âu sang Á, từ già đến trẻ. Được dùng trong rất nhiều món ăn, hành khô có mùi hăng đặc trưng pha trộn giữa mùi hành tây và tỏi.
Một số tác dụng phổ biến:

Hành khô tốt cho sức khỏe
Hành khô tốt cho sức khỏe

Chống nhiễm khuẩn: Củ hành có tính kháng khuẩn rất tốt. Tác dụng thanh trùng đường hô hấp của hành tím rõ nét nhất khi dùng dưới dạng ăn sống hay trộn dầu giấm. Nhai củ hành sống tuy khó chịu nhưng là biện pháp hữu hiệu để thanh trùng vùng họng bằng cách mượn cơ chế chảy nước mũi, trào nước mắt để tống các tạp chất bám trên niêm mạc đường hô hấp ra ngoài.
Tăng cường hệ miễn dịch: Chất flavonoids tìm thấy trong hành tím hoạt động như một chất chống ô xy hóa có tác dụng ngăn chặn các khối u hình thành và phát triển, đồng thời thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể.
Tốt cho gan, tim: Củ hành có chứa một lượng lớn lưu huỳnh nên là thực phẩm đặc biệt tốt cho gan. Ăn khoảng nửa củ hành mỗi ngày có tác dụng hạ mức độ cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ
Ngừa thiếu máu, giảm viêm: Do chứa lượng sắt dồi dào nên tiêu thụ hành tím có thể giúp đối phó với chứng thiếu máu. Một số nghiên cứu cũng cho thấy gia vị này có tác dụng giảm các triệu chứng viêm khớp và gút rất hữu hiệu.
Ngừa ung thư: Hợp chất quercetin tìm thấy dồi dào trong hành tím đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột kết và giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết.
Ổn định huyết áp, giảm sốt: Củ hành có tác dụng giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên. Ngoài ra, nó cũng làm loãng máu, đánh tan các cục máu đông và lọc máu ra khỏi các chất béo không lành mạnh. Mỗi khi bị sốt hoặc cảm cúm, ăn hành tím có thể giúp hạ sốt và giảm các triệu chứng cảm, do vị hăng của hành thúc đẩy lưu thông máu và tăng tiết mồ hôi.
Giúp xương khỏe: Trong hành chứa các hợp chất có thể ngăn ngừa các hoạt động phá vỡ xương, nên nó đặc biệt có lợi cho những phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương sau thời kỳ mãn kinh.
Hiên nay các bà nội trợ cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và thực phẩm bẩn, nên chuyển hướng tìm mua các loại hành quê tuy có hình thức không bằng được hành Trung quốc, nhưng có hương vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều hành cũng không tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là hiện tượng đầy hơi cũng như hơi thở khó chịu khi ăn hành sống quá nhiều.

Theo báo Thanh niên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét