Like us on Fanpage: Hành Tỏi Quê Ông Duệ

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Nước chấm cho các món cá và món lẩu


Đt ngh l luôn là thi gian quý gía đ mi ngưi dành cho gia đình thân yêu ca mình, trong bài viết này Hành Ti Quê Ông Du xin đưc chia s cách làm món nưc chm cho các món cá và các món lu, nhng món ăn quen thuc cho nhng cuc xum vy:

N
ưc chm các loi cá hp, cá luc
Lẩu hải sản sẽ tròn vị với nước chấm ngon
Lẩu hải sản sẽ tròn vị với nước chấm ngon

Nguyên liu: nưc mm ngon, dm ngon, đưng, nưc lc, ti, t, gng, thì là.
Cách làm:
T
i, t, gng, rau thì là băm nh.
 Pha nưc mm, dm, đưng, nưtheo t l, 1:1:1:3 điu chnh v va ăn ri mi cho ti, t, gng, thìa là vào. Cũng có th dùng v chua ca chanh đ nưc chm thơm t nhiên.
So v
i nưc chm nem, nưc chm cá luc mn hơn vì cá hp và luc v nht nên cn nưc chm đm.
Lo
i nưc chm này có th phù hp đ chm các loi gi cá cun nưng.

N
ưc mm lèo
Đây là m
t cách pha nưc chm khá đc đáo s dng lòng cá. Nưc chm này phù hp chm các loi cá hp, cá luc, cá nưng, hoc lu cá.
Phn rut cá đưc ra sch, sau đó băm nh va.
Hành ti gng, t đưc băm nh phi thơm, sau đó cho lòng cá băm nh vào xào thơm, lưu ý đ nhit ln s giúp lòng cá không b chy nưc gây ra mùi tanh.
Khi cá g
n cn cho thêm mt muôi tương bn, mt thìa nưc mm, na thìa mì chính và na thìa ht tiêu và mt thìa dm, vn đo mm lèo liên tc và cho nh la đun tiếp ti khi cn. Thành phn ca loi mm lèo này còn có mt thìa đưng, nhưng đưng ch cho vào sau khi nưc lèo đã chế biến gn xong, nếu cho đưng vào sm, đưng ng màu có th làm nưc có màu quá ti không đp.
Lo
i nưc chm này phù hp đ chm các món cun như cá nưng, trch nưng cun cùng các loi rau ghém, chui xanh, khế... còn đ ăn cơm có th dùng đ chm các loi rau c luc hoc ăn cùng rau sng rt ngon ming.
Ngoài ra,n
ưc chm lu hi sn t gia v, mù tt, ht tiêu, t, chanh...cũng đưc khá nhiu bà ni tr dùng th.

N
ưc chm các món lu
L
u là món ăn quen thuc trong Nam ngoài Bc, 3 cách pha nưc chm lu sau đây s là cách cơ bn nht, ngoài ra các bn có th điu chnh tùy theo khu v ca mình.
V
cơ bn, nưc chm lu giúp ăn ngon ming nên chúng ta thưng dùng v nưc chm hơi chua đ kích thích ăn ngon và đ ngán.

Lo
i 1: Nưc chm lu có nguyên liu chính t mm, ti, t...
N
ưc chm này rt phù hp đ chm hi sn gm có nhng nguyên liu sau: na thìa gia v, 1/4 thìa mì chính, 1/4 thìa mui trng, mù tt xanh, mt chút ht tiêu bt, chanh tươi, t tươi.

Lo
i 2: s dng nưc mm làm nguyên liu chính, bao gm: 2 thìa nưc mm, na thìa đưng, 1/4 thìa sa tế, t tươi, ti thái lát, 1/2 qu chanh vt ly nưc.

lo
i 3: Nưc chm lu thp cm hoc lu bò.
Nh
ng nguyên liu cơ bn gm có: 4 thìa xì du, na thìa đưng, 1/4 thìa mì chính, ti t thái lát, ht tiêu.
N
ếu chúng ta không mun v ti quá ni làm át mùi thơm ca món ăn, ti ch nên thái lát thay vì băm nh.

Hành Tỏi Quê Ông Duệ chúc mi ngưi có kỳ ngh l ý nghĩa bên gia đình và ngưi thân, hãy đ nhng ba ăn là nơi gn hết hoàn ho cho gia đình bn thêm bn chăt.

Nice cook!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét