Like us on Fanpage: Hành Tỏi Quê Ông Duệ

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Bạn đang pha nước mắm tỏi ớt theo công thức nào?


Để có một món  ngon thực sự, không ít người đánh giá vai trò của nước chấm quan trọng không kém món ăn ngon. Vậy bạn đang pha nước chấm theo công thức hay tỉ lệ nào và thấy hoàn hảo nhất? liệu có phải tất cả các món ăn đều có chung một nước chấm duy nhất?
Câu trả lời chắc chắn là không, không thể có một loại nước chấm cho tất cả các món. Trong lần chia sẻ này, Blog Hành Tỏi quê xin chia sẻ cách pha nước chấm chua cay mặn ngọt được dùng phổ biến cho các món nem, bún chả…
Nước chấm nem, bún chả ngon
Nước chấm nem, bún chả ngon

Có hai công thức phổ biến được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau:  tỷ lệ 1:1:1:5 (mắm:chanh:đường:nước lọc) có thể biến tấu thành 1:1:1:4 tùy vào độ mặn nhạt của mắm, tỏi ớt được cho tùy ý theo sở thích của từng gia đình. Đây là công thức thông dụng nhất, cũng được phổ biến trong các khóa học nấu ăn.
Công thức thứ 2: 1:3:4 (mắm:đường:nước) được recommend cho các loại mắm có độ đạm cao.

Nhưng nên pha theo trình tự thế nào? và lưu ý gì để tỏi ớt nổi trên mặt nước trông hấp dẫn hơn. ở bài sau Blog Hành Tỏi quê sẽ tập hợp những mẹo hay khi pha nước chấm cho mọi người. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét