Tỏi và phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ
thể cần
cao hơn
người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay,
phụ nữ
mang thai bổ sung tỏi
trong chế độ
ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao. Bởi lẽ tỏi có tác dụng làm loãng máu
giúp giảm sự
tích tụ các mảng
bám trong động mạch,
giảm lượng cholesterol
trong máu. Những tác dụng này có thể ngăn ngừa cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Liều dùng:
- Tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa hoặc bac sĩ tim mạch trong thời gian mang thai để có được lời khuyên đúng đắn về lượng tỏi bổ sung vào cơ thể hàng ngày hoặc uống bổ sung tỏi như một loại thảo dược.
- Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi tươi mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Bạn nên cho thêm tỏi vào chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt…
- Bạn cũng có thể bổ sung tỏi vào chế độ ăn hàng ngày bằng cách xay nhỏ tỏi, cho vào chai dầu ăn (tốt nhất là dầu o lưu) để nấu ăn hàng ngày. Cứ 1-2 tuần lại thay tép tỏi trong chai dầu một lần.
- Bổ sung thêm những loại trà thảo dược, thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần tỏi.
Lời khuyên
- Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung 4 tép tỏi như một loại thực phẩm ăn mỗi ngày. Nếu bạn không thích mùi vị của nó trong thức ăn có thể bổ sung bằng cách sử dụng các loại nước uống có chứa thành phần tỏi.
- Một mẹo nhỏ cho những người sợ mùi tỏi ở tay là bạn có thể chà qua với một chút nước chanh tươi.
Cảnh
báo
- Tỏi có tính chất làm loãng máu vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều. Thai phụ mang thai 2 tháng cuối không nên ăn quá nhiều tỏi và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sugn tỏi vào chế độ ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này cũng tương tác với một số loại thuốc vì vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét