Để có một
món ngon thực sự, không ít người đánh
giá vai trò của nước chấm quan trọng không kém món ăn ngon. Vậy bạn đang pha
nước chấm theo công thức hay tỉ lệ nào và thấy hoàn hảo nhất? liệu có phải tất
cả các món ăn đều có chung một nước chấm duy nhất?
Câu trả lời
chắc chắn là không, không thể có một
loại nước chấm cho tất cả các món. Trong lần chia sẻ này, Blog Hành Tỏi quê
xin chia sẻ cách pha nước chấm chua cay mặn ngọt được dùng phổ biến cho các món
nem, bún chả…
Nước chấm nem, bún chả ngon |
Có hai công
thức phổ biến được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau: tỷ lệ
1:1:1:5 (mắm:chanh:đường:nước lọc) có thể biến tấu thành 1:1:1:4 tùy vào độ
mặn nhạt của mắm, tỏi ớt được cho tùy ý theo sở thích của từng gia đình. Đây là
công thức thông dụng nhất, cũng được phổ biến trong các khóa học nấu ăn.
Công thức thứ
2: 1:3:4 (mắm:đường:nước) được recommend cho các loại mắm có độ đạm cao.
Nhưng nên pha
theo trình tự thế nào? và lưu ý gì để tỏi
ớt nổi trên mặt nước trông hấp dẫn hơn. ở bài sau Blog Hành Tỏi quê sẽ tập
hợp những mẹo hay khi pha nước chấm cho mọi người.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét