Không nên/DO NOT:
1.
Để tỏi trong tủ lạnh, tỏi sẽ mất hương vị đặc trưng
2.
Để hành tỏi trong túi nilong, túi kín khí. Hành, Tỏi sẽ nhanh chóng bị mốc và thối
3.
Để hành tỏi nơi quá ẩm, hoặc qua nóng(vd phơi dưới ánh nắng trực tiếp)
4.
Để tỏi gần các thực phẩm khác, vì mùi của nó khá mạnh
5.
Để chunh Hành và Tỏi với nhau
Nên/DO:
1.
Để Hành, Tỏi trong túi lưới chuyên dụng, hoặc trong các rổ có lỗ thông khí, hoặc treo
2.
Để Hành, Tỏi trong khu vực nấu bếp, khô, tránh xa nguồn nước
3.
Treo
Hành, Tỏi ở nhưng nơi không khí lưu thông,
khô( ví dụ trên tầng tum phơi đồ, để nơi dâm mát hoặc gần lan can cửa sổ đối với chung cư…)
4.
Thường xuyên kiểm tra và loại những củ Hành, Tỏi bị mốc, nó sẽ là nguồn lây cho các củ xung quanh.
5.
Trong
trường hợp phát hiện Tỏi mọc mầm, vẫn có thể sư dụng tiếp nếu loại phần mọc mầm xanh, ngâm những củ này vào rượu, dấm or dầu để dành ăn dần
6.
Cách sử dụng Hành tiết kiệm thời gian và an toàn: thái lát mỏng hành, cho vào một cái hộp kín bỏ ngăn đá tủ lanh, dùng lượng vừa ăn bỏ ra ngoài chế biến khi cần.
Cám ơn quý khách đã tin dùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét